Nhà tuyển dụng chọn ứng viên hay ngược lại ?

Nhà tuyển dụng gửi email và gọi điện mời phỏng vấn nhưng ứng viên đều từ chối. Hay trường hợp ứng viên đã qua vòng phỏng vấn và được nhận việc, nhưng lại viết thư xin lỗi vì chưa sẵn sàng đi làm. Vậy, nhà tuyển dụng đang chọn ứng viên hay ngược lại?

Thời công nghệ số rồi, nhà tuyển dụng chọn ứng viên hay ngược lại?

Nếu như trước đây có rất nhiều ứng viên liên tục nộp đơn ứng tuyển từ công ty này sang công ty khác mà vẫn chưa có được cơ hội việc làm tốt thì thời công nghệ số đã giúp thay đổi tình thế một cách rõ rệt. Ứng viên giờ đây đã có nhiều kênh thông tin về nghề nghiệp giúp họ kết nối tốt hơn với nhà tuyển dụng và đến gần hơn với việc làm mong muốn.

Hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, ứng viên có thể nhận được từ vài đến vài chục email thông báo việc làm, đa dạng công ty và ngành nghề. Do vậy, không nên ngạc nhiên nếu email tuyển dụng của công ty bạn không được “ngó ngàng” gì đến. Hãy tìm hiểu nguyên nhân và ghi nhớ một số điểm mấu chốt sau!

Trong thời đại công nghệ thông tin đang “lên ngôi” như hiện nay, không khó để nhà tuyển dụng tiếp cận ứng viên giỏi và ứng viên tìm kiếm cơ hội việc làm thông qua nhiều website khác nhau. Ứng viên đang cần có công việc tốt, môi trường phù hợp và nhà tuyển dụng cũng mong mỏi tuyển được nhân viên giỏi.

Chính vì thế, cả hai bên đều đang cân nhắc để đưa ra những lựa chọn cho mình để có lợi nhất. Nhưng nếu nhà tuyển dụng gửi thư mời phỏng vấn hoặc gọi điện đến ứng viên mà bị từ chối thì chắc chắn bạn nên xem lại giải pháp nhân sự của mình.

Liệu rằng, thông tin việc làm của doanh nghiệp đã đủ hấp dẫn chưa? Bạn có tìm đến đúng ứng viên tiềm năng? Tất cả đều phải xem xét lại thật kỹ lưỡng để tránh tốn sức, mất thời gian và chi phí.

Nhiều chuyên gia nhân sự cho rằng, muốn thu hút ứng viên, các nhà tuyển dụng nên:

Gửi đúng đến ứng viên tiềm năng

Đừng vội vàng gửi hàng loạt thông tin tuyển dụng một cách chung chung đến toàn bộ số lượng ứng viên mà bạn có trong hệ thống dữ liệu. Bạn nên hiểu rằng, chẳng ai thích đọc những thông tin không liên quan đến mình hoặc phải “bơi” trong đó mới tìm thấy tin việc làm. Hãy chọn lọc ứng viên theo từng vị trí, cấp bậc, kinh nghiệm để gửi việc làm phù hợp. Ứng viên vừa cảm thấy được nhà tuyển dụng quan tâm vừa tạo ra sự hứng thú, tò mò để tìm hiểu rõ hơn.

Tạo ấn tượng đầu tiên

Sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của đơn vị sẽ được ứng viên đánh giá qua email lẫn tin việc mà đơn vị đăng tải. Do vậy, các nhà tuyển dụng cần thể hiện thông điệp một cách rõ ràng, nhất quán, hấp dẫn để tạo ấn tượng đầu tiên với ứng viên. Sẽ chẳng mấy ai thích thú đọc tin tuyển dụng được sắp xếp lộn xộn, một email không đúng với nhu cầu và tất nhiên, họ sẽ chẳng mất công để trả lời lại bạn đâu.

Thương hiệu cũng là một điểm nhấn mà nhà tuyển dụng nên chú trọng nhằm thu hút ứng viên. Thương hiệu giống như gương mặt đại diện vậy, nhìn vào đó, ứng viên sẽ cảm thấy tin tưởng và hứng thú với môi trường làm việc tại đơn vị hơn.

Thông tin rõ ràng, minh bạch, trung thực

Vì sao có rất nhiều ứng viên tham gia phỏng vấn, số lượng trúng tuyển lớn mà đến lúc gọi đi làm ai cũng từ chối? Đó là do nhà tuyển dụng đã “nổ” quá nhiều trên tin việc làm, đến khi trao đổi thực sự, ứng viên mới vỡ lẽ hóa ra tất cả không phải sự thật nên từ bỏ công việc.

Nhà tuyển dụng nên hiểu rằng, ứng viên không phải là người dễ bị “chơi xỏ” thế đâu. Vậy nên các thông tin việc làm, lương thưởng, phúc lợi,… cần phải rõ ràng, minh bạch và đúng với chính sách tại doanh nghiệp để ứng viên cảm thấy tin tưởng.

Cập nhật các trang thông tin nghề nghiệp hiện có của công ty

Bạn đã bỏ ra khá nhiều ngân sách để xây dựng các trang thông tin nghề nghiệp nên đừng quên cập nhật các vị trí cần tuyển ngay khi có nhu cầu. Đây cũng được coi là bộ mặt của công ty, nó giúp các ứng cử viên hiểu thêm về lĩnh vực của công ty đang làm, nếu trang thông tin này phát triển mạnh và được mọi người quan tâm thì khi công ty cần bổ sung nhân sự thì lập tức các ứng cử viên sẽ tự tìm đến bạn.

Trên đây là những chia sẻ, hi vọng sẽ giúp được cho nhà tuyển dụng chiêu mộ được nhiều nhân tài mới. KJOB Chúc các bạn thành công!

 

Hãy để lại bình luận

TOP NHÀ TUYỂN DỤNG HÀNG ĐẦU
hotline tư vấn dịch vụ tuyển dụng
z2612964503576_788926aa7da29306528df89fd513fca6

Kjob online