Mẹo trả lời câu hỏi mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?

Mẹo trả lời câu hỏi mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?

Buổi phỏng vấn của bạn đang diễn ra thật suôn sẻ, bạn dự định sẽ gửi lời chào tạm biệt và kết thúc buổi phỏng vấn thì bất thình lình, nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi “hóc búa” cuối cùng: “Mức lương bạn mong muốn là bao nhiêu?

Mặc dù không có một cách chính xác và cụ thể nào trong kho kinh nghiệm phỏng vấn để có thể trả lời câu hỏi này, nhưng hãy tin rằng bạn sẽ luôn có một vài mẹo nhỏ nhất định để truyền đạt thông tin hợp lý về kỹ năng bạn đang có và dựa vào đó lập luận cho mức lương mong muốn của bạn.

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để giúp bạn thực hiện điều này – nhưng hãy chắc chắn rằng bạn sẽ luyện tập một vài lần câu trả lời trước khi bước vào phỏng vấn thật sự nhé.

1. Đừng bao giờ nói tiền không quan trọng

Khi được hỏi về chính sách lương thưởng nhiều người trả lời: “Lương đối với tôi không quan trọng lắm, quan trọng là được học hỏi, rèn luyện,…” Câu trả lời này rất hay được các ứng viên còn ít kinh nghiệm sử dụng.

Hơn nữa, trong mắt nhà tuyển dụng, những người trả lời theo kiểu trên thường là những người không có năng lực, hoặc không tự tin vào khả năng của họ, hoặc không biết được khả năng của họ đến đâu. Không có một doanh nghiệp nào muốn biến công ty của họ thành nơi thực tập miễn phí cho những người như thế cả.

2. Tránh đề cập đến mức lương cũ nếu nhà tuyển dụng không hỏi đến

Nếu bạn đưa ra mức lương ở công ty cũ (và không may là nó khá thấp), mức lương đó sẽ là cột mốc mà nhà tuyển dụng dùng để đàm phán với bạn.

Trong trường hợp nhà tuyển dụng khăng khăng muốn biết mức lương tại công ty cũ, bạn hãy cho họ biết và trình bày sự khác biệt giữa công việc cũ và công việc ứng tuyển, nhấn mạnh những nhiệm vụ mới mà bạn sẽ đảm trách.

3. Đừng bao giờ vặn vẹo lại nhà tuyển dụng

Đừng bao giờ vặn vẹo lại nhà tuyển dụng bằng câu hỏi “Ông/Bà định mức lương bao nhiêu cho vị trí này?”. Câu trả lời này rất khó chấp nhận và có thể khiến nhà tuyển dụng bực mình. Trong trường hợp này, bạn không cần trả lời ngay.

Hãy nhớ khi nhà tuyển dụng hỏi mức lương mong muốn tức là khả năng trúng tuyển của bạn rất lớn. Để biết điều này, bạn có thể đặt ra câu hỏi “ướm thử”, chẳng hạn: “Với câu hỏi này, liệu tôi có thể xem đó là dấu hiệu mình đã trúng tuyển vào quý công ty?”.

4. Đưa ra những lựa chọn khi thảo luận

Nếu bạn sẵn lòng thương lượng với nhà tuyển dụng, bạn có thể chia sẻ nội dung liên quan đến vấn đề sau: Nếu đây là vị trí phù hợp với tôi, tôi chắc chắn chúng ta có thể đi đến một thỏa thuận chung cho cả đôi bên. Điều này sẽ cho thấy rất bạn linh hoạt, thoải mái trong việc thảo luận lương bổng và có thể đây là những gì cần thiết nhằm thể hiện rằng bạn luôn mong muốn vị trí này.

5. Nhìn vào bức tranh tổng thể

Khi nhận được một lời đề nghị cho một công việc mới, bạn cần chú ý nhìn xa hơn ở mức lương và vào giá trị tổng thể bạn sẽ nhận được. Bạn có thể được tặng thêm các khoản tiền thưởng, phúc lợi chăm sóc sức khỏe, thẻ giảm giá, thẻ tập Gym, điện thoại công ty hoặc thậm chí sử dụng xe hơi của công ty.

Những khoản này có thể bù lại cho mức lương thấp và thậm chí còn có thể giúp bạn tiết kiệm tiền ở những nơi khác (Ví dụ: Thay vì tự bỏ tiền túi đăng kí thẻ tập Gym cá nhân, việc nhận thẻ Gym từ công ty sẽ giúp bạn tiết kiệm cả chục triệu một năm).

6. Hãy thành thật với bản thân

Dĩ nhiên, điều quan trọng trên hết là bạn phải thành thật về nguyện vọng lương bổng của mình. Hãy gác qua những kinh nghiệm phỏng vấn, những mẹo vặt vãnh để suy nghĩ về các tình huống tốt đẹp nhất và cả tồi tệ nhất trước khi quyết định rằng bạn sẽ hài lòng về công việc hay bước vào cánh cửa phỏng vấn.

Ngoài ra, việc tự yêu cầu về một khoản ưu đãi hoặc tiền thưởng bổ sung nào đó cũng sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bạn về việc chấp nhận một đề nghị với mức lương thấp hơn.

Câu hỏi về mức lương vô cùng quan trọng, đừng để bản thân phải tiếc nuối về sau. Hãy áp dụng các mẹo ở trên để chuẩn bị cho cuộc deal lương xứng đáng với năng lực bạn đang sở hữu.

KJOB chúc bạn thành công !

Hãy để lại bình luận

TOP NHÀ TUYỂN DỤNG HÀNG ĐẦU
tư vấn dịch vụ tuyển dụng
Logo

Kjob online