Lương của Marketing Online có cao không?

Lương của Marketing Online có cao không?

Một trong những kênh truyền thông, quảng cáo hiện nay mà bất kỳ công ty nào cũng cần thực hiện đó chính là việc làm Marketing Online (MKT Online). Vậy, Marketing Online là gì? Lương của nhân viên marketing online có cao không? Hãy cùng Kjob tìm hiểu những nội dung này qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

1. Nhân viên Marketing Online làm gì?

Marketing Online là hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trên mạng Internet. Do đó, Marketing Online còn có tên gọi khác là Internet Marketing hay Digital Marketing. Nhân viên Marketing Online sẽ có trách nhiệm xây dựng, thực hiện và quản lý các kế hoạch quảng bá trên các kênh marketing khác nhau của doanh nghiệp để đạt được mục tiêu đề ra.

2. Bản mô tả công việc nhân viên marketing online

Mỗi doanh nghiệp có những yêu cầu, tiêu chí tuyển chọn khác nhau đối với nhân viên Marketing Online của mình. Tuy nhiên, theo mặt bằng chung của ngành Marketing hiện nay, mô tả công việc Marketing Online cơ bản bao gồm:

 • Lên ý tưởng, xây dựng chiến dịch Marketing trên các kênh Marketing Online cụ thể.
 • Làm việc với các đối tác Marketing và các phòng ban để đảm bảo chiến dịch được thực hiện suôn sẻ.
 • Thực hiện chiến dịch Marketing bằng nhiều hình thức khác nhau: viết bài tối ưu SEO, tối ưu website, đăng tải bài viết lên các trang mạng xã hội, chạy quảng cáo v.v…
 • Tối ưu nội dung Marketing để tăng traffic, tăng chuyển đổi nhằm bán được sản phẩm, dịch vụ.
 • Theo dõi sát sao các chiến dịch PPC – Pay Per Click, v.v…
 • Liên tục cập nhật nội dung, thông tin mới nhất của chiến dịch để điều chỉnh kịp thời trong trường hợp cần thiết.
 • Quản lý chiến dịch Marketing thông qua nhiều phương tiện khác nhau như email, hệ thống quản trị quan hệ khách hàng CRM, Google Business, v.v…
 • Theo dõi tỷ suất lợi nhuận ROI.
 • Tổng hợp dữ liệu, làm báo cáo về hiệu quả, năng suất, ưu nhược điểm của chiến dịch Marketing, rút kinh nghiệm từ các chiến dịch đã hoàn thành.
 • Phân tích các số liệu, chỉ số để rút kinh nghiệm và triển khai các chiến dịch mới trong tương lai.
 • Suy cho cùng các công việc này đều hướng đến mục tiêu quan trọng nhất là giúp doanh nghiệp bán được nhiều sản phẩm và dịch vụ, mang lại lợi nhuận cao.

3. Nhân viên Marketing Online làm gì?

Search Engine Optimization – SEO

 • SEO hiểu đơn giản là các kỹ thuật được sử dụng để cải thiện hệ thống website phù hợp, tối ưu với các tiêu chí của bộ máy tìm kiếm. SEO sẽ giúp nâng thứ hạng hiển thị của website trên các công cụ tìm kiếm
 • Khi doanh nghiệp thực hiện SEO tốt, có thể tăng tỉ lệ hiển thị của website đến khách hàng tiềm năng hơn so với đối thủ khi người dùng tìm kiếm. Đặc biệt, nếu ở vị trí đầu tiên, có thể sẽ đạt lượng người dùng gấp 5 lần so với những thứ hạng khác.
 • Đây là hình thức MKT Online với chi phí không quá cao và đem lại được kết quả lâu dài. Hình thức này đang được nhiều doanh nghiệp ưu tiên sử dụng.

Search Engine Marketing – SEM

Đây là một hình thức MKT Online bạn sẽ phải trả phí để đấu thầu thứ hạng ở trên bộ máy tìm kiếm. Hầu hết các doanh nghiệp trên thị trường đang áp dụng Google Adwords, ngoài ra sẽ có một số hình thức khác như quảng cáo cốc cốc,..

Thông thường, đối với Marketing Online có kinh nghiệp sẽ cần có khả năng phân tích, phán đoán, lên kế hoạch các chương trình SEM. Khi tối ưu được kế hoạch SEM, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn cho hình thức Marketing này.

Các hình thức Marketing Online khác

 • Email Marketing: Sử dụng các database là Email, gửi các thông điệp quảng cáo, tiếp thị đến khách hàng tiềm năng giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng mới, chăm sóc khách hàng cũ.
 • Social Marketing: Sử dụng các nền tảng Social như Facebook, Zalo, Instagram,… để thu hút khách hàng tiềm năng. Social Marketing sẽ bao gồm hình thức xây dựng cộng đồng người tiêu dùng thương hiệu và hình thức quảng cáo trả phí.
 • Influencer Marketing: Sử dụng những người sáng tạo nội dung có lượng người theo dõi, tương tác lớn trên cộng đồng, social của họ để quảng cáo thương hiệu.
 • Affiliate Marketing: Sử dụng hình thức chiết khấu hoa hồng khi chia sẻ các liên kết đến sản phẩm của thương hiệu.

4. Yêu cầu công việc nhân viên Marketing Online

Yêu cầu của nhân viên Marketing Online là gì? Để có thể đáp ứng được các công việc của nhân viên MKT Online, bạn cần có những kỹ năng chính sau đây:

 • Kỹ năng viết nội dung: Đây là kỹ năng cần thiết, bởi nội dung chính là cách để truyền đạt thông điệp truyền thông, quảng cáo mà doanh nghiệp muốn đến với người tiêu dùng.
 • Kỹ năng thu thập, kiểm tra dữ liệu: Đây là kỹ năng giúp bạn có thể thu thập, nắm bắt được xu hướng các thông tin của khách hàng tiềm năng như thói quen, sở thích, dữ liệu,… để giúp lên được kế hoạch quảng cáo, tiếp thị phù hợp.
 • Phân tích số liệu: Những số liệu thực tế có thể giúp doanh nghiệp có thể đưa ra được những con số dự đoán phù hợp trong kế hoạch, chiến dịch MKT Online.
 • Kỹ năng về quảng cáo trực tuyến như Facebook Adwords, Google Adword,..
 • Có am hiểu về email marketing, viral marketing,..
 • Có hiểu biết, kiến thức cơ bản về SEO, kỹ năng phân tích từ khóa, google Analytic.
 • Ngoài ra, bạn cũng cần có những kiến thức cơ bản về lập trình và thiết kế cơ bản.

5. Lương của nhân viên Marketing Online có cao không?

Hiện tại, nền kinh tế biến động kèm với diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, MKT Online lại càng thể hiện được sự quan trọng, khi nhu cầu mua sắm của người dùng đang ngày càng chuyển dịch theo xu hướng online. Do đó, nhu cầu về nhận sự cho phụ trách phát triển quảng cáo truyền thông online ngày càng nhiều hơn. Đặc biệt, nhu cầu tuyển nhân viên Marketing Online Hà Nội và tuyển nhân viên Marketing Online TPHCM đang ngày càng tăng cao.

Đi kèm theo đó, mức lương cho vị trí này cũng sẽ có nhiều biến đổi và có xu hướng tăng trong giai đoạn sắp tới. Tuy nhiên, sẽ có nhiều biên độ lương khác nhau, điều này tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm và vị trí mà bạn ứng tuyển.

Marketing Online là một ngành nghề mới mẻ và đang chuyển mình mỗi ngày. Do đó sẽ có rất nhiều cơ hội cho những bạn trẻ năng động và đam mê với các kiến thức, kỹ năng mới. Mong rằng bài viết của KJOB đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Lương của nhân viên marketing online có cao không ? để bắt đầu sự nghiệp Marketing Online của mình.

KJOB chúc bạn thành công !

NHÀ TUYỂN DỤNG HÀNG ĐẦU
tư vấn dịch vụ đăng tin

Kjob online