Lập bản mô tả công việc một cách hiệu quả

Việc lập bản mô tả công việc rất quan trọng. Nó giúp nhà tuyển dụng có thể tìm được những ứng viên có khả năng và phù hợp với yêu cầu. Ngoài ra, nó còn giúp nhà tuyển dụng có thể đánh giá đúng năng lực nhân viên. Hãy sử dụng những nguyên tắc dưới đây có thể giúp bạn lập một bản mô tả công việc đầy đủ và chính xác nhất nhằm tìm kiếm những nhân tài cho công ty mình các bạn nhé !

Bản mô tả công việc là gì?

Bản mô tả công việc là cơ sở để cho người quản lý giao việc, theo dõi thực hiện công việc, tuyển dụng, đào tạo nhân viên và đánh giá kết quả công việc. Đồng thời, đây cũng là cơ sở để ứng viên có thể xác định rõ mục tiêu, chức năng và nhiệm vụ, yêu cầu công việc, quyền hạn và trách nhiệm.

Như vậy, bản mô tả công việc không chỉ là bản cam kết công việc giữa người quản lý và nhân viên, mà còn là cơ sở để nhân viên thực hiện công việc của mình một cách tốt nhất, góp phần vào việc hoàn thành chỉ tiêu mà công ty đề ra.

Các nguyên tắc thiết lập bản mô tả công việc

Nguyên tắc 1: Chọn mục tiêu cho công việc

Bản mô tả công việc phải nêu bật được mục tiêu của vị trí công việc. Nhà tuyển dụng nên trả lời câu hỏi “Vị trí này tồn tại để làm gì cho công ty?” Từ đó, có thể xác định được mục tiêu một cách rõ ràng và cụ thể nhất.

Nguyên tắc 2: Phân chia rõ nhiệm vụ

Để lập được bản mô tả công việc đúng “chuẩn” thì mục nhiệm vụ đóng góp một phần rất quan trọng. Làm thế nào để xác định rõ nhiệm vụ. Rất đơn giản, nhà tuyển dụng nên đặt ra câu hỏi “Công việc này cần làm cái gì?”

Đối với nhiệm vụ thì nên sắp xếp theo thứ tự quan trọng từ cao đến thấp, đồng thời phải mô tả ngắn gọn và rõ ràng. Nên tránh liệt kê tất cả các nhiệm vụ vì nó làm danh sách dài dòng, khiến ứng viên có thể “ngán”. Đây là những tiêu chuẩn đánh giá định tính, là cơ sở để quản lý thực hiện công việc đối với người quản lý cũng như tiêu chí thực hiện công việc cho nhân viên như đã đề cập trên đây.

Ngoài ra, trong trường hợp ứng viên được tuyển không hoàn thành tốt công việc được giao, bạn sẽ căn cứ vào bản mô tả công việc để giải thích rõ lý do họ không đủ điều kiện để được tuyển dụng sau giai đoạn thử việc.

Nguyên tắc 3: Làm nổi bật quyền hạn và trách nhiệm

Quyền hạn và trách nhiệm phải tương ứng với chức năng và nhiệm vụ của vị trí. Mỗi cá nhân được chủ động thực hiện các nhiệm vụ của mình với các quyền hạn đã cho, đồng thời phải chịu trách nhiệm cho kết quả công việc của các nhiệm vụ.

Ngoài ra, đây có thể là tiêu chuẩn để ứng viên có thể xác định con đường thăng tiến của mình. Thêm nữa, bạn nên nêu hướng phát triển của ứng viên trong tương lai. Có thể vị trí bạn muốn tìm chỉ ở tầm trung nhưng trong vòng 1 hay 2 năm tới, ứng viên sẽ có cơ hội được đề bạt lên vị trí cao hơn. Hãy thu hút ứng viên bằng những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Nguyên tắc 4: Đề ra tiêu chuẩn năng lực

Những tiêu chuẩn về năng lực cần thiết ở mức tối thiểu đối với vị trí để thực hiện được các nhiệm vụ đã nêu. Các yêu cầu năng lực cơ bản có thể bao gồm học vấn, chuyên môn, kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng, thái độ. Các tiêu chuẩn năng lực cùng các mức độ của chúng cần thiết cho vị trí công tác cần được định nghĩa rõ ràng để đảm bảo có thể đo lường được năng lực nhân viên.

Nguyên tắc 5: Tạo sự hấp dẫn

Điều này có thể khiến cho ứng viên tham gia ứng tuyển nhiều hơn. Từ đó bạn có thể lựa chọn những người xuất sắc nhất cho vị trí cần tuyển. Tuy nhiên, đừng “nói cho vui” mà hãy thực hiện đúng như trong bản mô tả công việc. Đây có thể là bản cam kết của bạn với ứng viên về những đãi ngộ mà họ sẽ được nếu trở thành thành viên chính thức của công ty.

Ngoài khoản lương hấp dẫn, bạn nên dành vài dòng mô tả văn hóa công ty, đồng nghiệp thân thiện, cạnh tranh lành mạnh, nhiều cơ hội thăng tiến, phúc lợi cao, được đi du lịch cùng với công ty… Đặc biệt, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội “tiếp thị” những thế mạnh của công ty.

Bạn hãy nhớ rằng, chi phí cho một nhân viên “bị tuyển nhầm” sẽ cao hơn nhiều so với chi phí thời gian bạn dành để viết một bản mô tả công việc hiệu quả. Vì vậy, hãy dành thời gian để đầu tư một bản mô tả công việc hiệu quả nhé! KJOB chúc các bạn thành công.

Hãy để lại bình luận

TOP NHÀ TUYỂN DỤNG HÀNG ĐẦU
hotline tư vấn dịch vụ tuyển dụng
logo-kjobvn-65-151

Kjob online