Dịch vụ thuê ngoài quy trình tuyển dụng là gì?

Dịch vụ thuê ngoài quy trình tuyển dụng là gì?

Tìm kiếm, nuôi dưỡng và đào tạo một nhân viên mới tuyển dụng thường là một quá trình tốn kém thời gian và cần nhiều nỗ lực. Do đó, ngày nay chúng ta sẽ có thêm lựa chọn tuyển dụng thay thế để tiết kiệm các nỗ lực mà vẫn đáp ứng được nhu cầu nhân lực. Một trong những giải pháp đó là dịch vụ thuê ngoài quy trình tuyển dụng (RPO). Hãy cùng KJOB tìm hiểu chi tiết dịch vụ này qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

1. Dịch vụ thuê ngoài quy trình tuyển dụng là gì?

Dịch vụ thuê ngoài quy trình tuyển dụng  tên tiếng Anh là Recruitment Process Outsourcing (RPO) – là hình thức tuyển dụng trong đó doanh nghiệp chuyển giao một phần hoặc toàn bộ trách nhiệm, chức năng tuyển dụng cho các công ty dịch vụ chuyên nghiệp bên ngoài.

Việc chuyển giao dựa trên hợp đồng có giới hạn, có thể là giới hạn về thời gian cung cấp dịch vụ hoặc giới hạn về dự án hay vị trí mà doanh nghiệp cần tuyển dụng. Bằng kinh nghiệm và mối quan hệ nhân sự sâu rộng, đội ngũ công ty thuê ngoài tuyển dụng sẽ đáp ứng yêu cầu quản trị, tìm kiếm nhân lực giỏi hoặc số lượng nhân lực lớn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bù lại, phía doanh nghiệp sẽ trả một khoản phí theo thỏa thuận cho bên cung cấp dịch vụ thuê ngoài quy trình tuyển dụng. Tiết kiệm nguồn lực cho công tác tuyển dụng, an tâm về chất lượng ứng viên mong muốn, tập trung thời gian và công sức cho các nhiệm vụ cốt lõi mang tính chiến lược cho tổ chức.

2. Những ích lợi khi sử dụng thuê ngoài quy trình tuyển dụng mang lại

Tiết kiệm nguồn lực, nâng cao chất lượng

Công tác tuyển dụng không phải tiến hành liên tục mỗi tuần hay mỗi tháng, mà đôi nên việc duy trì đội ngũ nhân lực tuyển dụng lớn sẽ hao phí nhiều ngân sách thường xuyên của doanh nghiệp. Thêm vào đó, hoạt động tuyển dụng đòi hỏi khá nhiều thời gian và sự đầu tư chất lượng.

Tự doanh nghiệp tuyển dụng là rất tốt, nhưng không phải vị trí nào, yêu cầu nào, phòng tuyển dụng nội bộ cũng đủ năng lực đáp ứng nhanh và hiệu quả. Vị trí bỏ trống quá lâu, nhất là vai trò quản lý cốt lõi, sẽ khiến chất lượng hoạt động kinh doanh sản xuất bị ảnh hưởng đáng kể. Chi phí phát sinh khi đó còn cao hơn gấp bội so với việc thuê tuyển dụng bên ngoài.

An tâm về chất lượng ứng viên trúng tuyển

Trước đây, doanh nghiệp tự tuyển dụng, tự đánh giá và có thể phải tái tuyển dụng nếu ứng viên trúng tuyển không vượt qua kỳ thử việc. Nỗi bất an về chất lượng ứng viên đã được công ty dịch vụ thuê ngoài giải quyết với gói dịch vụ cam kết cho ứng viên thử việc trước, doanh nghiệp không phải trả bất cứ chi phí nào cả. Nếu không đạt yêu cầu, công ty dịch vụ sẽ tái tuyển dụng theo hợp đồng đã ký với doanh nghiệp.

Tiết kiệm chi phí quản lý, đào tạo nhân sự

Những nhiệm vụ mang tính thời vụ hoặc mang tính thủ tục hằng năm, không thể không thực hiện, nhưng nếu duy trì đủ lượng nhân lực để hoàn thành tất cả thì gánh nặng ngân sách quản lý nhân sự rất lớn. Vì vậy, doanh nghiệp lựa chọn giải pháp thuê nguồn nhân lực giỏi từ các công ty dịch vụ đảm nhận những nhiệm vụ này.

Khi nhiệm vụ không phát sinh, doanh nghiệp không phải trả phí nào cả. Còn khi nhiệm vụ phát sinh, bất cứ lúc nào, doanh nghiệp cũng có thể sở hữu chuyên viên giỏi để thực hiện vì nguồn cung của công ty dịch vụ đáp ứng 24/7.

 Học hỏi kinh nghiệm tuyển dụng tiên tiến

Tuyển dụng đồng hành cùng công nghệ đang trở thành xu thế của thời đại. Tuy nhiên, sản phẩm công nghệ thì nhiều, còn tài chính của doanh nghiệp thì có giới hạn, không thể thử nghiệm từng cái để chọn ra một cái tốt nhất cho mình được, sẽ rất lãng phí.

Vì vậy, ủy thác cho công ty cho thuê ngoài quy trình tuyển dụng hoàn thiện hệ thống công nghệ tuyển dụng chuyên nghiệp cho doanh nghiệp chính là giải pháp tiết kiệm nhất. Sự cọ sát tính chất tuyển dụng đa dạng mọi ngành nghề, giúp công ty dịch vụ nắm rõ đâu là giải pháp tốt nhất cho từng tình huống. Doanh nghiệp tiết kiệm chi phí trải nghiệm, sở hữu ngay hệ thống tuyển dụng chất lượng, rút ngắn chặng đường cạnh tranh nhân lực với các đối thủ đi trước.

3. Quy trình dịch vụ thuê ngoài quy trình tuyển dụng

Khách hàng cung cấp yêu cầu tuyển dụng

Doanh nghiệp khách hàng sẽ liên lạc và cung cấp thông tin liên quan đến những tiêu chí, kỳ vọng mà doanh nghiệp muốn tìm thấy nơi ứng viên. Headhunting sẽ có những tư vấn sơ bộ từ gói dịch vụ, quy trình triển khai, hình thức thanh toán… để đôi bên thống nhất cơ bản nội dung hợp tác.

Thương thảo điều kiện hợp đồng

sẽ soạn bản thảo hợp đồng và gửi cho phía doanh nghiệp xem xét. Sau đó, hai bên sẽ gặp nhau và thương thảo, điều chỉnh một số điều khoản trong hợp đồng nếu thấy cần thiết.

Ký kết, triển khai hợp đồng

Sau khi hợp đồng được ký kết, Headhunting sẽ sử dụng các kỹ thuật, hệ thống, công nghệ và mối quan hệ nhân lực của mình để triển khai hoạt động tìm kiếm và tuyển dụng ứng viên. Tùy theo thỏa thuận, thường là trong vòng 01 – 02 tuần, phía công ty dịch vụ sẽ gửi danh sách ứng viên tiềm năng đến cho doanh nghiệp khách hàng đánh giá, đảm bảo mức độ phù hợp cao nhất với các tiêu chí tuyển dụng đặt ra.

Tổ chức phỏng vấn cùng khách hàng

Dựa trên danh sách đã được doanh nghiệp phê duyệt, công tác phỏng vấn sẽ được tiến hành. Doanh nghiệp có thể tự phỏng vấn, phối hợp phỏng vấn hoặc ủy thác phỏng vấn cho HEADHUNTING.

Thanh toán chi phí

Sau khi ứng viên trúng tuyển tiếp quản công việc được 07 ngày, HEADHUNTING sẽ gửi biên bản đề nghị doanh nghiệp thanh toán chi phí theo thỏa thuận trong hợp đồng.

Tái tuyển dụng

Trường hợp trong vòng 30 ngày làm việc đầu tiên, ứng viên tự nghỉ hoặc doanh nghiệp cho nghỉ do không đáp ứng yêu cầu công việc, phía công ty dịch vụ có trách nhiệm tuyển thay thế miễn phí để bổ sung cho đến khi doanh nghiệp có đủ số nhân sự mới chất lượng.

4. Công ty cung cấp dịch vụ thuê ngoài quy trình tuyển dụng hàng đầu hiện nay

HEADHUNTING là nhà cung cấp dịch vụ cho thuê ngoài quy trình tuyển dụng hàng đầu hiện nay. Dịch vụ của chúng tôi hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thu hút và tuyển chọn nhân tài thông qua phương pháp tuyển dụng linh hoạt, từ tìm kiếm và sàng lọc ứng viên cho đến khi họ gia nhập tổ chức.

Với kinh nghiệm thâm niên trong ngành tuyển dụng cùng với quy trình nghiêm ngặt, cách tiếp cận tiên tiến, chúng tôi đảm bảo doanh nghiệp có được kết quả mong muốn khả năng dự đoán chi phí tốt hơn, quy trình tuyển dụng hiệu quả hơn, gia tăng trải nghiệm của ứng viên và quan trọng hơn là chất lượng nhân lực được cải thiện như kỳ vọng.

NHỮNG LỢI ÍCH MANG LẠI CHO KHÁCH HÀNG

Thay vì chỉ đơn thuần tuyển dụng các vị trí còn thiếu nhân lực, HEADHUNTING  mang lại cho doanh nghiệp các giải pháp tối ưu toàn bộ hoặc một phần hoạt động tuyển dụng, bao gồm:

 • Tiết kiệm nguồn lực, nâng cao chất lượng
 • Chọn được ứng viên phù hợp theo nhu cầu tuyển dụng
 • Quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp mang lại thương hiệu tuyển dụng cho khách hàng
 • An tâm về chất lượng ứng viên trúng tuyển
 • Học hỏi kinh nghiệm tuyển dụng tiên tiến

QUY TRÌNH CHO THUÊ NGOÀI CỦA HEADHUNTING

Khách hàng cung cấp yêu cầu tuyển dụng

Doanh nghiệp khách hàng sẽ liên lạc và cung cấp thông tin liên quan đến những tiêu chí, kỳ vọng mà doanh nghiệp muốn tìm thấy nơi ứng viên. HEADHUNTING sẽ có những tư vấn sơ bộ từ gói dịch vụ, quy trình triển khai, hình thức thanh toán… để đôi bên thống nhất cơ bản nội dung hợp tác.

Thương thảo điều kiện hợp đồng

HEADHUNTING sẽ soạn bản thảo hợp đồng và gửi cho phía doanh nghiệp xem xét. Sau đó, hai bên sẽ gặp nhau và thương thảo, điều chỉnh một số điều khoản trong hợp đồng nếu thấy cần thiết.

Ký kết, triển khai hợp đồng

Sau khi hợp đồng được ký kết, HEADHUNTING sẽ sử dụng các kỹ thuật, hệ thống, công nghệ và mối quan hệ nhân lực của mình để triển khai hoạt động tìm kiếm và tuyển dụng ứng viên. Tùy theo thỏa thuận, thường là trong vòng 01 – 02 tuần, phía công ty dịch vụ sẽ gửi danh sách ứng viên tiềm năng đến cho doanh nghiệp khách hàng đánh giá, đảm bảo mức độ phù hợp cao nhất với các tiêu chí tuyển dụng đặt ra.

Tổ chức phỏng vấn cùng khách hàng

Dựa trên danh sách đã được doanh nghiệp phê duyệt, công tác phỏng vấn sẽ được tiến hành. Doanh nghiệp có thể tự phỏng vấn, phối hợp phỏng vấn hoặc ủy thác phỏng vấn cho HEADHUNTING.

Thanh toán chi phí

Sau khi ứng viên trúng tuyển tiếp quản công việc được 07 ngày, HEADHUNTING sẽ gửi biên bản đề nghị doanh nghiệp thanh toán chi phí theo thỏa thuận trong hợp đồng.

Tái tuyển dụng

Trường hợp trong vòng 30 ngày làm việc đầu tiên, ứng viên tự nghỉ hoặc doanh nghiệp cho nghỉ do không đáp ứng yêu cầu công việc, phía công ty dịch vụ có trách nhiệm tuyển thay thế miễn phí để bổ sung cho đến khi doanh nghiệp có đủ số nhân sự mới chất lượng.

CHI PHÍ DỊCH VỤ CHO THUÊ NGOÀI

Gói cơ bản (4 triệu đồng/ tháng)

HEADHUNTING cung cấp một chuyên viên tuyển dụng riêng, hỗ trợ toàn bộ nghiệp vụ tuyển dụng mỗi tháng, cụ thể gồm:

 • Tư vấn tuyển dụng
 • Thiết lập kế hoạch tuyển dụng ngắn và dài hạn
 • Đăng bản tin tuyển dụng
 • Sàng lọc ứng viên tiềm năng
 • Phỏng vấn ứng viên
 • Sắp xếp ứng viên trúng tuyển.
 • Hỗ trợ 05 tin đăng miễn phí trên Website tuyển dụng và tìm việc Kjob.vn, hỗ trợ ghim tim trên Kjob.vn

Gói bạc (6 triệu đồng / tháng)

Mức độ hỗ trợ, thực hiện nhiệm vụ nhiều hơn, mang đến lợi ích vượt trội hơn cho khách hàng. Chuyên viên tuyển dụng riêng được bố trí sẽ hỗ trợ hàng loạt nghiệp vụ tuyển dụng mỗi tháng:

 • Tư vấn tuyển dụng
 • Thiết lập kế hoạch tuyển dụng ngắn và dài hạn
 • Đăng bản tin tuyển dụng
 • Sàng lọc ứng viên tiềm năng
 • Phỏng vấn ứng viên
 • Sắp xếp ứng viên trúng tuyển.
 • Hỗ trợ tuyển dụng 03 vị trí mỗi tháng
 • Đăng tuyển dụng miễn phí trí 10 tin tuyển dụng trên Kjob.vn

Gói vàng (20 triệu đồng/ tháng)

Đây là gói cao cấp của dịch vụ này, HEADHUNTING sẽ:

 • Cử 1 chuyên gia tuyển dụng làm việc riêng cho duy nhất một doanh nghiệp khách hàng.
 • Chuyên gia sẽ làm việc ngay tại doanh nghiệp, triển khai tất cả các nghiệp vụ tuyển dụng theo sự phân công của doanh nghiệp khách hàng.

Cùng với đó là các tiện ích hỗ trợ:

 • Hỗ trợ đăng tin miễn phí không giới hạn số lượt đăng, ghim tin trên trang chủ website Kjob.vn
 • Hỗ trợ tuyển dụng không giới hạn, bao nhiêu vị trí tuyển dụng trong tháng đều được đáp ứng

LỢI THẾ KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ TUYỂN DỤNG

Chính sách bảo hành

 • HEADHUNTING có chính sách bảo hành hợp lý cho từng vị trí giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ

Chi phí hợp lý

 • HEADHUNTING có các gói chi phí tuyển dụng nhân sự hợp lý giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí bỏ ra để tuyển dụng.

Liên hệ với HEADHUNTING

 • Email: cskhheadhunting@gmail.com
 • Hotline: 0243.999.2979 | 0398.535.333
 • website: https://headhunting.vn/

KJOB chúc bạn thành công !

NHÀ TUYỂN DỤNG HÀNG ĐẦU
tư vấn dịch vụ đăng tin

Kjob online