Cách viết CV xin việc ngành IT ấn tượng

Cách viết CV xin việc ngành IT ấn tượng

Những năm gần đây, ngành IT vẫn được biết đến là lĩnh vực “hot” với nhiều cơ hội nghề nghiệp và mức lương hấp dẫn. Song song bên cạnh đó, việc ngày càng có sinh viên theo học IT cũng kéo theo sự cạnh tranh khốc liệt hơn.

Một trong những bí quyết để bạn giành được vị trí tốt đó là hoàn thiện bản thân. Trong đó, CV  xin việc là yếu tố không thể thiếu. Nếu còn đang băn khoăn không biết làm thế nào để tối ưu hồ sơ của bản thân thì chúng tôi sẽ giúp bạn có  CV  xin việc hoàn chỉnh. Ngay sau đây, việc làm Kjob xin đưa ra cách viết CV ngành IT đơn giản nhưng gây được ấn tượng mạnh cho nhà tuyển dụng.

1. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV ngành công nghệ thông tin

Hãy tóm tắt trong vòng 2-3 câu mục tiêu ngắn hạn/dài hạn của bạn đối với công việc đang ứng tuyển. Với mục này nhà tuyển dụng có thể đánh giá được phần nào năng lực cũng như tầm nhìn, và quyết định xem có nên đọc tiếp CV của bạn hay không. Vì vậy hãy khiến nó trở nên thật ấn tượng và súc tích nhé.

Tuy nhiên cũng lưu ý là không nên biến mục này thành nơi để đánh bóng bản thân, chứng tỏ hoài bão của mình lớn, vì rất có khả năng bạn sẽ bị loại vì nhà tuyển dụng nhận thấy không thể giúp bạn đạt được những mục tiêu của mình.

2. Thông tin cá nhân trong CV

Bạn cần đưa ra những thông tin cá nhân cơ bản như Họ tên, Ngày sinh, Giới tính, Số điện thoại, Email, Địa chỉ.

 • Ảnh đại diện nên rõ mặt, nghiêm túc, chất lượng rõ nét, không nên là ảnh selfie.
 • Email cũng cần nghiêm túc và tốt nhất là bằng tên thật của bạn để thể hiện sự chuyên nghiệp.

3. Kinh nghiệm làm việc trong CV

Đây có thể nói là phần quan trọng nhất của một CV xin việc ngành công nghệ thông tin. Tại mục này, hãy liệt kê những dự án, công ty mà bạn đã từng làm việc, kèm chức vụ và sắp xếp theo trình tự thời gian từ mới nhất đến cũ nhất. Nên chọn lọc những công việc thực sự liên quan, không nên đưa vào quá nhiều gây dài dòng.

Mô tả công việc nên có các thông tin sau:

 • Khái quát chung: Ngoài thông tin về sản phẩm phần mềm, hãy nói rõ công việc.
 • Quy mô dự án: Để nhà tuyển dụng có thể hình dung dự án này lớn hay nhỏ. Có thể dùng số người + thời gian.
 • Nhiệm vụ cụ thể của bạn: Điều này rất quan trọng, vì có thể dự án rất hoành tráng nhưng công việc của bạn chỉ là một phần nhỏ thì cũng nên nói rõ từ đầu.
 • Kỹ năng bạn học được từ dự án này: Chỉ liệt kê những kỹ năng bạn thực sự sử dụng và thời gian bạn sử dụng chúng. Tránh liệt kê tất cả những kỹ thuật sử dụng trong sản phẩm, mặc dù bạn không hề làm việc với những phần đó (hoặc rất ít).

4. Kỹ năng trong CV xin việc ngành công nghệ thông tin

Hãy trung thực và chỉ liệt kê những gì bạn biết hoặc có kinh nghiệm. Tốt nhất là nêu chính xác mức độ hiểu biết của bạn trong từng mục. Phần này cũng quan trọng không kém trong CV ngành công nghệ thông tin.

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy phân loại theo thời gian làm việc với từng kỹ năng.

 • Level 1: Biết qua (học/ tự nghiên cứu)
 • Level 2: Có kinh nghiệm sử dụng thực tế dưới 6 tháng
 • Level 3:  Có kinh nghiệm sử dụng thực tế dưới 2 năm
 • Level 4:  Có kinh nghiệm sử dụng thực tế dưới 5 năm
 • Level 5:  Có kinh nghiệm sử dụng thực tế trên 5 năm

Nên giải thích chi tiết cách xác định level của bạn để nhà tuyển dụng hiểu. Và quan trọng nhất vẫn là sự trung thực trong đánh giá của mình. Nếu bạn viết một ứng dụng Struts Web Application trong 1 năm, thì hãy liệt kê 1 năm cho JSP/Servlet/Java, 2 tháng cho Struts, 1 tháng cho MSSQL. Bởi vì bạn chỉ thực sự tiếp cận Struts framework và database rất ít trong cả quá trình, và phần lớn thời gian là dành cho lập trình các trang web JSP và Servlet.

Không nên liệt kê những kỹ năng không quan trọng (như MS Word, Excel đối với lập trình viên), trừ khi bạn thực sự là chuyên gia trong các kỹ năng này.

5. Giải thưởng và thành tựu trong CV

Liệt kê những giải thưởng bạn từng nhận được và thành tựu cá nhân của bạn khi tham gia các dự án. Thành tựu ở đây có thể là những gì bạn tự hào rằng mình đã làm được cho dự án, những điều bạn nhận ra và cải thiện được cho bản thân nhờ dự án…

6. Thông tin khác

 • Sở thích: không nên nêu quá nhiều thứ. Hãy chọn lọc những sở thích mà bạn cảm thấy là có ích cho công việc đang ứng tuyển.
 • Tham chiếu: đây là mục không bắt buộc. Nhưng nếu viết, hãy chọn một người uy tín để xác thực thông tin của bạn, và ghi đầy đủ thông tin liên lạc của người đấy.
 • Đừng nghĩ tìm việc chỉ phụ thuộc vào may mắn. Sự chuẩn bị cẩn thận và đánh giá đúng khả năng của bản thân quyết định rất lớn đến việc thành công ứng tuyển của bạn.

Vừa rồi là toàn bộ những bước để có được một chiếc cách viết cv ngành IT hấp dẫn. Mong rằng bạn có thể tự viết cho mình một chiếc CV thật chất lượng và trúng tuyển vào công việc mà bản thân yêu thích.

Tìm việc Ngành IT lương cao tại đây!

Kjob chúc bạn thành công !

NHÀ TUYỂN DỤNG HÀNG ĐẦU
tư vấn dịch vụ đăng tin

Kjob online